Sự thật về dịch virus Vũ Hán có như lời đồn

Dịch thuật tiếng trung tại Hà Nội uy tín
07/01/2020
Dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt tốt nhất Việt Nam
28/01/2020
VTV1 đưa tin hơn 2700 ca nhiễm virus Corona

VTV1 đưa tin hơn 2700 ca nhiễm virus Corona

Trong mấy ngày gần đây một loại dịch virus Vũ Hán có tên mới là coronavirus đã xuất hiện tại Trung Quốc khiến dự luận đưa tin xông xao với xác nhận 81 người đã tử vong và hơn 2000 người bị lây nhiễm. Nhưng đáng sợ hơn nó đã lan đến 15 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Cập nhật mới nhất các quốc gia bị lây nhiễm virus lạ corona 

Tính đến ngày 27/01/2020, virus lạ corona Vũ Hán theo Wiki đã có:

Số quốc gia bị nhiễm: 18

Số người bị nhiễm: 4599

Số người tử vong: 106

so lieu moi nhat

Số liệu mới nhất về dịch viêm phổi Vũ Hán

Số ca nhi‌ễm virus corona Vũ Hán gần 100.000, khủng khiếp gấp nhiều lần so với TV đưa tin

Tối 19h ngày 27 tháng 1 năm 2020, VTV1 đưa tin về dịch virus Vũ Hán đã có 81 người tử vong và xác nhận có 2744 trường hợp bị nhiễm virus corona tại 15 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

VTV1 đưa tin hơn 2700 ca nhiễm virus Corona

VTV1 đưa tin hơn 2700 ca nhiễm virus Corona

Một nguồn tin từ wiki cho biết số ca dịch viêm phổi cấp do virus corona đã lên 2881. Ngày 23 tháng 1 năm 2020, Trung Quốc cô lập thành phố Vũ Hán. Toàn bộ hệ thống giao thông công cộng đến và đi đều bị tạm ngưng. Cho tới ngày 24/01/2020, một số thành phố lân cận cũng bị cô lập. Bao gồm Hoàng Cương, Ngạc Châu, Xích Bích, Kinh Châu, Chi Giang. Nhằm ngăn chặn dịch virus Vũ Hán lây lan trên diện rộng.

Sự thật về con số nhiễm virus corona cao khủng khiếp hơn nhiều lần giới chức Trung Quốc thông báo

dịch viêm phổi Vũ Hán

Dòng người xếp hàng ù ứ ở bệnh viên giữa dịch viêm phổi Vũ Hán ((Ảnh: Weibo)

Một nhà virus học hàng đầu Trung Quốc từng giúp giải quyết đại dịch SARS ở châu Á năm 2003 cảnh báo rằng tình hình ở Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch, là “đã không thể kiểm soát được”. (theo vov.vn).

Một nữ y tá ở Vũ Hán t‌ố giác rằng số ca nhi‌ễm virus corona ở Trung Quốc là gần 90.000, gấp nhiều lần so với gần 2.100 ca mà giới chức nước này thông báo.

Dịch thuật công chứng đại học Hà Nội

“Tôi đang ở vùng khởi ph‌át coronavirus” – tờ Mail dẫn đoạn video của nữ y tá cho biết. “Tôi ở đây để nói sự thật. Tại thời điểm này, tỉnh Hồ Bắc, bao gồm cả Vũ Hán, thậm chí cả Trung Quốc, có 90.000 ca mắc coronavirus” – nữ y tá giấu tên đeo khẩu trang kí‌n mặt nói trong một đoạn video. Đoạn video đã được xem trên YouTube khoả‌ng 2 triệu lần – Daily Mail đưa tin.

Tại Việt Nam, ngày 23/1/2020 đã ghi nhận 2 trường hợp bệnh xâm nhập là công dân Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc và đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, sức khỏe hai bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi sát trong phòng cách ly. Hiện chưa có công dân Việt Nam, cán bộ y tế nào bị lây nhiễm bệnh.

nhiễm viêm phổi Vũ Hán

Tại bệnh viện Chợ Rẩy xác nhận có 2 trường hợp nhiễm viêm phổi Vũ Hán

Theo thông tin từ VTV, ngày hôm nay (26/1 – tức mùng 2 Tết), Bộ Y tế sẽ tổ chức cuộc họp khẩn về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới.

virus corona

Ca nhiễm virus corona đang di chuyển ở Sài Gòn

Một chàng trai Vũ Hán đã mạo hiểm chia sẻ trên youtube nội tình dịch bệnh Corona

Mạng youtube bị cấm và giám sát nghiêm ngặt. Phải cần công cụ vượt tường lửa mới lên được. Theo lời kể chàng trai này thì toàn bộ hệ thống giao thông công cộng đều đã ngưng hoạt động. Các trạm xăng đã ngưng cung cấp xăng. Dịch vụ y tế bị tê liệt hoàn toàn. Từ ngày 23/1 toàn thành phố Vũ Hán đã bị phong tỏa.

nội tình viêm phổi Vũ Hán

Chàng trai Vũ Hán che mặt nói sự thật về nội tình viêm phổi Vũ Hán

Ở Vũ Hán, người đó tiền, có năng lực giờ họ đã di cư hết rồi. Còn người ở lại đã hết cách. (Tp Vũ Hán nằm ở Miền Trung – Trung Quốc có hơn 11 triệu dân). Ước tính đã có khoảng 100.000 người bị nhiễm virus corona tại Trung Quốc.

con so thong ke

Trong 1 bệnh viện tại Vũ Hán có hơn 10 bác sĩ mà mỗi bác sĩ phải điều trị cho hơn 100 người 1 ngày. Quá tải và kiệt sức.

dieu tri

Họ bất lực vì thiếu thốn nguồn lực, thiếu bị y tế.

vu han

Nguồn gốc dịch viêm phổi cấp do virus corona mới

Bùng phát virus corona Trung Quốc bắt đầu vào giữa tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán ở miền Trung Trung Quốc. Khi một nhóm người bị viêm phổi không rõ nguyên nhân, được liên kết chủ yếu với các chủ quán làm việc tại Chợ hải sản Hoa Nam, nơi bán động vật sống. Các nhà khoa học Trung Quốc sau đó đã phân lập được một loại coronavirus mới, WHO ký hiệu là 2019-nCoV, được phát hiện có trình tự gen giống ít nhất 70% với SARS-CoV.

Các ca nghi ngờ đầu tiên được báo cáo vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Với các triệu chứng đầu tiên xuất hiện chỉ hơn ba tuần trước đó vào ngày 8 tháng 12 năm 2019. Chợ đóng cửa vào ngày 01/01/2020 và bệnh nhân có các triệu chứng được cách ly. Hơn 700 người, bao gồm hơn 400 nhân viên y tế, những người tiếp xúc gần gũi với người bị nghi ngờ mắc bệnh. Sau đó đã được theo dõi.

Xác nhận ca tử vong đầu tiên ngày 9 tháng 1

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2020, ca tử vong đầu tiên xảy ra ở một người đàn ông 61 tuổi ở Vũ Hán. Vào ngày 16 tháng 1 năm 2020, chính quyền Trung Quốc thông báo rằng một người đàn ông 69 tuổi khác ở Vũ Hán, người được xác nhận mắc bệnh, đã chết vào ngày hôm trước.

Các ca được xác nhận bên ngoài Trung Quốc bao gồm hai phụ nữ ở Thái Lan và một người đàn ông ở Nhật Bản. Dựa trên những diễn biến và giả định như thống kê du lịch quốc tế. Vì việc lây truyền từ người sang người không được loại trừ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng một vụ dịch rộng hơn có thể xảy ra. Cũng có những lo ngại về việc lây rộng hơn nữa trong mùa du lịch cao điểm của Trung Quốc vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *