Dịch Thuật Tiếng Trung sang tiếng việt tại Hà Nội

Dịch thuật tiếng Pháp chuyên ngành Y Dược
Dịch tiếng Pháp chuyên ngành y dược trên Toàn quốc
30/05/2019
Dịch thuật tiếng anh tại Hà Nội
Dịch thuật tiếng anh tại Hà Nội
02/06/2019
Dịch thuật tiếng Trung Hà Nội

Dịch thuật tiếng Trung tại Hà Nội

Dịch thuật PanDa là một trong những công ty dịch thuật Tiếng Trung chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam.  Công ty đã có văn phòng tại Hà Nội, tpHCM và nhiều tỉnh, thành trên khắp toàn quốc. Với đội ngũ dịch thuật viên có trình độ về ngôn ngữ và chuyên ngành cao. Quy trình dịch thuật, làm việc chuyên nghiệp và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Giới thiệu Trung Quốc – Nền văn  hoá lâu đời

Trung Quốc được biết đến là một trong những quốc gia với diện tích lớn nhất. Dân số đông nhất thế giới với hơn 1 tỷ người. Quốc gia này cũng là nước có những điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan. Nhờ những công trình kiến trúc lâu đời. Ví dụ như Vạn lí trường thành, khu thắng cảnh Cửu Trại Châu, lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Đây là những điểm đến hấp dẫn mà bất cứ ai cũng mong muốn một lần được ghé đến.

 

Dịch thuật tiếng Trung ở Hà Nội

Dịch thuật tiếng Trung ở Hà Nội, tpHCM, toàn quốc

Không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh. Trung Hoa còn được xem là một cường quốc phát triển mạnh đến “chóng mặt” về mọi lĩnh vực: kinh tế, chính trị và xã hội. Chính vì thế, sự hình thành và phát triển ngày càng rộng rãi của dịch thuật tiếng Trung tại Hà Nội và tpHCM (Sài Gòn) cũng như trên toàn quốc là một điều vô cùng tất yếu.

Tại Hà Nội, có rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Hàng chục nghìn người liên tục sử dụng ngôn ngữ của cả hai quốc gia. Nhu cầu dịch thuật Việt – Trung ở Hà Nội và tpHCM cũng như trên toàn quốc vô cùng lớn.

Tầm quan trọng của dịch thuật tiếng Trung

Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới

Người dân Trung Quốc nổi tiếng với sự thông minh, sáng tạo, chăm chỉ và ý chí kiên cường. Dựa trên những nền tảng về thành tựu của Trung Quốc cổ đại như la bàn, kĩ thuật làm giấy và in ấn. Con người nơi đây đã và đang ngày càng làm lớn mạnh quốc gia này.

Ngày nay, Trung Quốc được biết đến là một cường quốc với nền kinh tế hùng mạnh. Đứng thứ nhất về xuất khẩu và thứ hai nhập khẩu thế giới trong nhiều năm liền. Bên cạnh đó, thành quả từ những công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ, sản xuất…. Trung Quốc đang ngày càng khẳng định vị trí trên thị trường quốc tế với bạn bè khắp các châu lục.

Trung Quốc có hoạt động giao thương hàng đầu với Việt Nam

Các hoạt động giao thương giữa Trung Quốc và các quốc gia khác ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà còn là lĩnh vực văn hóa, chính trị, xã hội. Việt Nam là một trong những quốc gia có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi với đất nước này. Đó cũng là lí do mà trong nhiều năm qua, hợp tác trao đổi kinh tế, văn hóa, giáo dục, công nghệ kỹ thuật…. Cùng với những hoạt động ngoại thương khác giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên để có được sự hợp tác thành công như bây giờ thì cả hai nước cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Và rào cản đầu tiên có thể nói đến đấy chính là ngôn ngữ.

Dịch thuật tiếng Trung Hà Nội

Dịch thuật tiếng Trung tại Hà Nội

Ngôn ngữ Trung Quốc vô cùng phức tạp

Với sự đa dạng về cộng đồng dân cư từ xưa đến nay. Tiếng Trung được xem là một trong những ngôn ngữ gây khó khăn đối với cả người bản xứ khi học.

Tiếng Trung giản thể:

Tiếng Trung còn được phân biệt thành hai loại rõ ràng: Tiếng Trung giản thể và Tiếng Trung phồn thể. Tiếng Trung giản thể được xem là quốc ngữ của đất nước này. Nó sử dụng trong giáo dục, các hoạt động giao thương trong nước và quốc tế.

Tiếng Trung phồn thể:

Tiếng Trung phồn thể hầu hết chỉ sử dụng tại Đài Loan, Hồng Kông hoặc các hoạt động giao thương nhỏ. Việc dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại được xem là cầu nối để có được sự thành công trong hợp tác giữa hai quốc gia. Chỉ một sai sót nhỏ do bất đồng ngôn ngữ có thể dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được.

Xem thêm: Dịch thuật tiếng Pháp sang tiếng Việt tại Hà Nội.

Công ty dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt

Công ty dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt

Một số nguyên tắc khác biệt khi dịch thuật tiếng Trung

Tính đến năm 2017 thì Trung Quốc đã đầu tư hầu hết các lĩnh vực vào Việt Nam. Và tương lai còn đón nhận nhiều dự án hơn nữa. Vì vậy, có thể nói việc dịch thuật có thể xem là vô cùng quan trọng. Dịch thuật tiếng Trung so với các thứ tiếng khác khó hơn rất nhiều. Bởi ngôn ngữ tượng hình và vô vàn các quy tắc phức tạp.

Ngoài việc nghe, viết và đọc thuần thục tiếng Trung. Một bản dịch được xem là thành công. Khi đội ngũ dịch viên phải hiểu rõ về văn hóa của người Trung Quốc. Đôi khi cấu trúc, từ ngữ bản dịch chính xác nhưng người bản xứ sẽ hiểu theo nghĩa khác với thông điệp mà bạn muốn truyền đạt.

Ngoài ra, kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực là điều vô cùng quan trọng khi dịch các hợp đồng kinh tế, y tế, du học… Dịch viên phải hiểu được hết những từ ngữ chuyên môn thì mới có thể dịch chính xác và sát nghĩa nhất được.

Dịch thuật Việt Trung

Dịch thuật Việt Trung

Báo giá Dịch thuật tiếng Trung tại Hà Nội, tpHCM và trên Toàn Quốc

Dịch thuật PanDa là một trong những công ty uy tín dịch thuật Tiếng Trung tại Hà Nội, Tp HCM và toàn quốc. Với đội ngũ dịch thuật viên có trình độ về ngôn ngữ và chuyên ngành cao. Quy trình dịch thuật, làm việc chuyên nghiệp và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Dịch thuật Việt Trung tại Panda cam kết với chất lượng đảm bảo. Thời gian chính xác và đặc biệt là giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Dịch thuật uy tín tại Hà Nội, tpHCM tại PanDa có rất nhiều văn phòng đại diện tại Hà Nội và tpHCM. Sự hoàn hảo luôn là tiêu chí mà đội ngũ nhân sự hướng đến và đem lại cho khách hàng.

Để nhận báo giá dịch thuật tiếng Trung chi tiết, nhanh nhất và chính xác nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ một trong những cách sau:

Hotline: 0968 256 450

Facebook: Tại Đây

Dịch Thuật Panda – Công Ty TNHH Dịch Vụ Và Kỹ Thuật Panda

Địa chỉ: Tầng 2, Toà nhà Vimeco, Lô E9 Đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

1 Comment

  1. […] Xem thêm: Dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt tại Hà Nội. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *