Dịch thuật tiếng Na Uy

Dịch thuật tiếng Na Uy

Dịch thuật công chứng tiếng Na Uy

Dịch thuật công chứng tiếng Na Uy

Sự hiện hữu của nhiều danh lam thắng cảnh và những hang động nhất nhì trên thế giới được tạo ra từ thời kỳ băng hà cổ xưa đã khiến Na Uy trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bên cạnh những thác nước hùng vĩ, những dòng sông băng tuyệt đẹp hay những vịnh ăn sâu vào đất liền…Na Uy còn có lịch sử phát triển lâu dài và nhiều thăng trầm của đất nước này.

Nguồn gốc của tiếng Na Uy.

Tiếng Na Uy là một ngôn ngữ thuộc nhánh phía bắc của nhóm ngôn ngữ Garmen trong hệ  ngôn ngữ Ấn Âu. Đây là ngôn ngữ của người dân Na Uy, là ngôn ngữ của khoảng 4,7 triệu người ở Na Uy và ở các khu vực có người Na Uy sinh sống như tại Hoa Kỳ.

Dịch vụ dịch thuật tiếng Na Uy giá rẻ

Dịch vụ dịch thuật tiếng Na Uy giá rẻ

Giống như các ngôn ngữ của vùng Scandinavia khác, tiếng Na Uy phát triển từ một ngôn ngữ Scandinavia cổ chung. Do có nhiều thay đổi phương ngữ trong thời Viking, tiếng bắc Âu cổ, một ngôn ngữ mà dựa vào đó tiếng Na Uy hiện đại phát triển đã ra đời và được người Na Uy di cư mang vào Iceland và nhiều khu vực bắc đại tây dương khác. Chữ cái Latin đã được thu thập để thay cho chữ viết cổ và chữ viết Na Uy riêng biệt đã phát triển trong thế kỷ 11. Trong các thế kỷ sau, tiếng Na Uy chịu ảnh hưởng của tiếng Đan Mạch, tiếng Hạ Đức  và tiếng Thụy Điển.

Trong thế kỷ 19, ngôn ngữ Đan Mạch đã phát triển thành một thứ tiếng gọi là tiếng Đan Mạch và Na Uy chịu ảnh hưởng lớn từ cấu trúc và từ vựng của tiếng Đan Mạch nhưng lại theo phát âm và ảnh hưởng ngữ pháp của tiếng Na Uy. Sau này ngôn ngữ được gọi là Riksmal và trở thành ngôn ngữ của Na Uy. Do dân chúng mong muốn một ngôn ngữ riêng, vào thế kỷ 19 nhà ngôn ngữ học Ivar Aasen đã tạo một ngôn ngữ viết quốc gia, gọi là Landsmal( ngôn ngữ đất nước), dựa trên các phương ngữ Na Uy và không bị ảnh hưởng đến tiếng Đan Mạch. Nỗ lực này của Ivar đã được công chúng ủng hộ và được phát triển thêm, thành một ngôn ngữ thứ cấp.

Dưới sức ép của phong trào landsmal, Riksmal đã trải qua một loạt cải cách lớn vào các năm 1907, 1917, 1938, nhấn mạnh vào cách nói và chính tả Na Uy, tên gọi của hai ngôn ngữ đã chính thức thay đổi: Riksmal thành Bokmal và landsmal thành Nynorsk( tiếng Na Uy mới ). Hai ngôn ngữ này có giá trị pháp lý ngang nhau theo luật và phải được dạy ở trường học. Bokmal vẫn là ngôn ngữ hàng đầu được dùng mạnh mẽ nhất ở đông Na Uy còn Nynorsk được dùng nhiều ở tây Na Uy.

           

Dịch vụ dịch thuật tiếng Na Uy của chúng tôi.

Dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Na Uy sang Tiếng việt cũng như sang các ngôn ngữ khác của chúng tôi đa dạng áp dụng hết vào các lĩnh vực trong đời sống, cách chuyên ngành khác nhau kể cả chuyên ngành hẹp chuyên ngành khó gồm có:

Dịch tiếng Việt sang tiếng Na Uy.

Dịch thuật tiếng Na Uy sang các thứ tiếng khác nhau như tiếng Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Thái Lan,Trung, Myanmar, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Lào, Mông Cổ, Hà Lan, Ba Lan, Italia, Indonesia, Ả Rập, Campuchia…

Nguồn gốc tiếng Na Uy

Nguồn gốc tiếng Na Uy

Xem thêm:

Dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Việt.

Dịch thuật tiếng Pháp.

Dịch công chứng tư pháp nhà nước, dịch công chứng hồ sơ lao động tiếng Na Uy, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhân dân, dịch công chứng hợp đồng kinh tế mua bán, tín dụng, bảo hiểm, giấy tờ tài chính, dịch công chứng hồ sơ thầu, dịch công chứng pháp lý công ty…

Ngoài ra các chuyên ngành tài liệu tiếng Na Uy chúng tôi nhận dịch: năng lượng, dầu khí, thương mại tài chính kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, kinh tế, giáo dục, xây dựng, kiến trúc, giải trí, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, xuất nhập khẩu, kỹ thuật điện, y khoa, dược phẩm, luật pháp, pháp lý, tư pháp, dịch thuật luận văn tiếng Na Uy…

Dịch thuật Panda còn là một đối tác dịch vụ phiên dịch, biên dịch tiếng Na Uy của nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh tế, sự nghiệp nhà nước tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Bạn nên sử dụng dịch vụ dịch tiếng NaUy tại Panda vì.

Dịch thuật Panda có đội ngũ biên dịch viên trên 4 năm kinh nghiệm dịch thuật và chuyên gia giỏi đủ năng lực, có chuyên môn am hiểu văn hóa và sống nhiều năm tại Na Uy, và công cụ dịch thuật hiện đại, bộ nhớ dịch tiếng Na Uy phong phú sẵn sàng nhận các dự án với dịch chính xác nhất và thời gian dịch nhanh chóng.

Chúng tôi có hệ thống quản lý dịch theo tiêu chuẩn quốc gia cùng với sự hoạt động dịch 3 miền bắc trung nam.

Chúng tôi khẳng định chi phí dịch thuật tiếng Na Uy thấp nhất thị trường, ưu tiên về giá cả hơn bất cứ công ty nào trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết:

Chi phí dịch thuật thấp nhất thị trường.

Thời gian hoàn thành và chất lượng dịch đảm bảo.