Dịch Thuật Tiếng Trung Sang Tiếng Việt Tại Hà Nội

Dịch Thuật tiếng Trung sang tiếng Việt tại Hà Nội, tpHCM và Toàn Quốc

Dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt tại Panda

Dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt tại Panda

Giới thiệu Trung Quốc – Nền văn  hoá lâu đời.

Trung Quốc  được biết đến là một trong những quốc gia với diện tích lớn nhất. Và dân số đông nhất thế giới. Trung Quốc cũng là nước có những điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan. Nhờ những công trình kiến trúc lâu đời như Vạn lí trường thành… Khu thắng cảnh Cửu Trại Châu, lăng mộ Tần Thủy Hoàng… được xem là những điểm đến hấp dẫn mà bất cứ ai cũng mong muốn một lần được ghé đến. Không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh, đây còn được xem là một cường quốc phát triển mạnh đến “chóng mặt” về mọi lĩnh vực: kinh tế, chính trị và xã hội. Chính vì thế mà sự hình thành và phát triển ngày càng rộng rãi của dịch thuật tiếng Trung tại Hà Nội và tpHCM (Sài Gòn) cũng như trên toàn quốc là một điều vô cùng tất yếu.

Dịch thuật tiếng Trung ở Hà Nội

Dịch thuật tiếng Trung ở Hà Nội, tpHCM, toàn quốc

Tại Hà Nội, có rất nhiều các tổ chức, công ty, doanh nghiệp của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Có hàng chục nghìn người liên tục sử dụng ngôn ngữ của cả hai quốc gia. Nhu cầu dịch thuật Việt – Trung ở Hà Nội và tpHCM (Sài Gòn) cũng như trên toàn quốc vô cùng lớn. Công ty dịch thuật Panda là một trong số những công ty dịch thuật chuẩn hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Trung tại Hà Nội và tpHCM nhanh nhất, chính xác và giá tốt nhất. Không chỉ dịch thuật tiếng Hoa giá rẻ mà PanDa còn nhận dịch thuật tiếng Đài Loan uy tín, chất lượng.

Tầm quan trọng của dịch thuật tiếng Trung.

Trung Quốc đứng thứ 2 trong nền kinh tế thế giới.

Người dân Trung Quốc nổi tiếng với sự thông minh, sáng tạo, chăm chỉ và ý chí kiên cường. Dựa trên những nền tảng về thành tựu của Trung Quốc cổ đại như la bàn, kĩ thuật làm giấy và in ấn…. Con người nơi đây đã và đang ngày càng làm lớn mạnh quốc gia này. Ngày nay, Trung Quốc được biết đến là một cường quốc với nền kinh tế hùng mạnh. Là quốc gia xuất khẩu đứng hàng đầu thế giới và nhập khẩu đứng thứ hai thế giới trong nhiều năm liền. Bên cạnh đó, thành quả từ những công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ, sản xuất…. Trung Quốc đang ngày càng khẳng định vị trí trên thị trường quốc tế với bạn bè khắp các châu lục.

Trung Quốc có hoạt động giao thương hàng đầu với Việt Nam.

Các hoạt động giao thương giữa Trung Quốc và các quốc gia khác ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà còn là lĩnh vực văn hóa, chính trị, xã hội. Việt Nam là một trong những quốc gia có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi với đất nước này. Đó cũng là lí do mà trong nhiều năm qua, hợp tác trao đổi kinh tế, văn hóa, giáo dục, công nghệ kỹ thuật…. Cùng với những hoạt động ngoại thương khác giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên để có được sự hợp tác thành công như bây giờ thì cả hai nước cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Và rào cản đầu tiên có thể nói đến đấy chính là ngôn ngữ.

Dịch thuật tiếng Trung

Dịch thuật tiếng Trung

Ngôn ngữ Trung Quốc vô cùng phức tạp.

Với sự đa dạng về cộng đồng dân cư từ xưa đến nay. Tiếng Trung được xem là một trong những ngôn ngữ gây khó khăn đối với cả người bản xứ khi học.

Tiếng Trung giản thể:

Tiếng Trung còn được phân biệt thành hai loại rõ ràng: tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể. Tiếng Trung giản thể được xem là quốc ngữ của đất nước này. Nó sử dụng trong giáo dục, các hoạt động giao thương trong nước và quốc tế.

Tiếng Trung phồn thể:

Tiếng Trung phồn thể hầu hết chỉ sử dụng tại Đài Loan. Hồng Kông hoặc các hoạt động giao thương nhỏ. Việc dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại được xem là cầu nối để có được sự thành công trong hợp tác giữa hai quốc gia. Chỉ một sai sót nhỏ do bất đồng ngôn ngữ có thể dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được.

Xem thêm: dịch thuật tiếng Pháp sang tiếng Việt tại Hà Nội.

Công ty dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt

Công ty dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt

Một số nguyên tắc khác biệt khi dịch thuật tiếng Trung.

Tính đến năm 2017 thì Trung Quốc đã đầu tư hầu hết các lĩnh vực vào Việt Nam. Và tương lai còn đón nhận nhiều dự án hơn nữa. Vì vậy, có thể nói việc dịch thuật có thể xem là vô cùng quan trọng. Dịch thuật tiếng Trung so với các thứ tiếng khác khó hơn rất nhiều. Bởi ngôn ngữ tượng hình và vô vàn các quy tắc phức tạp.

Ngoài việc nghe, viết và đọc thuần thục tiếng Trung, một bản dịch được xem là thành công. Khi đội ngũ dịch viên phải hiểu rõ về văn hóa của người Trung Quốc. Đôi khi cấu trúc, từ ngữ bản dịch chính xác nhưng người bản xứ sẽ hiểu theo nghĩa khác với thông điệp mà bạn muốn truyền đạt. Ngoài ra, kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực là điều vô cùng quan trọng khi dịch các hợp đồng kinh tế, y tế, du học… Dịch viên phải hiểu được hết những từ ngữ chuyên môn thì mới có thể dịch chính xác và sát nghĩa nhất được.

Dịch thuật Việt Trung

Dịch thuật Việt Trung

Báo giá Dịch thuật tiếng Trung tại Hà Nội, tpHCM và trên Toàn Quốc

Công ty dịch thuật PanDa là một trong những công ty dịch thuật Việt Trung chuyên nghiệp uy tín nhất tại Hà Nội và tpHCM đồng thời trên khắp Toàn Quốc. Với đội ngũ dịch thuật viên có trình độ về ngôn ngữ và chuyên ngành cao. Quy trình dịch thuật, làm việc chuyên nghiệp và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Dịch thuật Việt Trung tại Panda cam kết với chất lượng đảm bảo, thời gian chính xác và đặc biệt là giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Dịch thuật uy tín tại Hà Nội, tpHCM PanDa có rất nhiều văn phòng đại diện tại Hà Nội và tpHCM. Sự hoàn hảo luôn là tiêu chí mà đội ngũ nhân sự hướng đến và đem lại cho khách hàng. Để nhận báo giá dịch thuật tiếng Trung tại Hà Nội, tpHCM (Sài Gòn) và Toàn Quốc nhanh nhất và chính xác nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0968 256 450 -> Zalo công ty PanDa hoặc facebook. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo chuyên mục báo giá. Để ước lượng giá chính xác cho văn bản tiếng Trung cần dịch sang tiếng Việt.