15 quyển sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

15 quyển sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Độ khó của tiếng Nhật đến từ nhiều yếu tố. Đối với người mới bắt đầu tự học tiếng Nhật thì gặp không ít khó khăn. Trong bài phân tích này chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Đây là những phương pháp được các trung tâm dịch thuật tiếng Nhật hàng đầu khuyến khích học viên học tập hàng ngày. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ những cuốn sách tự học tiếng Nhật cho người mới tự học tốt nhất.

Phương pháp tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu.

Người mới bắt đầu nên học tổng quan về tiếng Nhật.

Đa phần các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo. Nhưng điều này vô tình sẽ làm bạn khó tiếp cận và rất nhanh chán nản trong quá trình học. Học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp… những cách này không phải là cách tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu tự học tiếng Nhật.

Theo kinh nghiệm các dịch thuật viên của công ty dịch thuật Panda thì không cần thiết phải học thuộc lòng như thế với người mới bắt đầu.
Cách học này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn…

Tốt nhất là thay vì bạn cố gắng hết tâm sức để học 4h cho 1 bài học với chất lượng 100%. Hãy thoải mái khái quát nội dung và dành 4h đó để học 2 bài với chất lượng đạt được 80%.

Xem thêm: Dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Việt tại Hà Nội.

Tổng hợp những cuốn sách dành riêng cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Chúng tôi tổng hợp cho bạn đến hơn 10 cuốn sách vô cùng bổ ích cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Có lẽ nghe tới số lượng lớn như vậy bạn sẽ vô cùng chán nản. Nhưng sự thật thì đây là cách rất hiệu quả mà tất cả các dịch thuật viên, phiên dịch viên chuyên nghiệp của Panda đã từng trải qua. Vì sao học tiếng Nhật qua sách lại hiệu quả như vậy?

Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

– Những cuốn sách này thường có chung một lượng kiến thức, ngữ pháp và ngôn ngữ tiếng Nhật như nhau… Vì thế khi bạn học qua sách, đây là một cách học hệ thống nhất cho người tự học và bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn sẽ được làm rất nhiều bài tập chất lượng mà các tác giả đã tổng hợp.

– Bạn làm nhiều bài tập qua các quyển sách này. Bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức về từ vựng và ngữ pháp. Khối lượng kiến thức bạn nhận được hàng ngày rất lớn.

–  Dễ dàng tổng hợp và hệ thống kiến thức bạn học được.

Xem thêm: Phiên dịch tiếng Nhật tại Hà Nội.

Tự học tiếng Nhật qua từ mới và ngữ pháp.

  1. Học tiếng Nhật qua từ mới:

Nguyên tắc của phương pháp này là: Nghe, nhắc lại & viết. Liên tục lặp lại đến khi từ mới đó là kiến thức của bạn.

– Liên tục bổ sung thêm từ vựng mới bằng cách nghe qua video tiếng Nhật.

– Khi nghe xong thì bạn nên tra nghĩa của từ và tập cách phát âm từ mới này thật chuẩn xác như người Nhật.

– Hãy liên tục nhớ lại những từ vựng mới học được. Liên tục liên tục bổ sung kiến thức với người mới bắt đầu học tiếng Nhật là cách tốt nhất.

– Đừng thụ động học theo cách truyền thống trước kia và viết, nhớ, viết nhớ. Cách này chỉ giúp bạn nhớ một thời gian rất ngắn. Sau đó nếu không dèn dũa bạn sẽ nhanh chóng quên những từ mới này… Vì nó không hề kích thích não bộ của bạn khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  1. Học tiếng Nhật qua ngữ pháp.

Ai cũng bảo ngữ pháp tiếng Nhật khó, rất khó. Nhưng sự thật ngữ pháp tiếng Nhật có quá khó như bạn nghĩ. Với một người tự học tiếng Nhật với người mới bắt đầu thì thường rất e ngại. Nhưng không riêng gì tiếng Nhật. Ngôn ngữ nào cũng có độ khó của nó. Các cụ chẳng bảo phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam mà… Bạn hãy tự tin khi tự học tiếng Nhật…

Học như thế nào để thuộc mẫu câu?

– Đọc mẫu câu, phân tích các thành phần của các bộ phận trong câu : Chủ ngữ, trợ từ, bổ ngữ, vị ngữ.

– Áp dụng các từ đã học và các từ mới vừa học, ghép vào mẫu câu để thành câu có nghĩa.

– Viết một đoạn văn bằng tiếng Việt có nội dung gần gũi, từ ngữ thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, liên quan đến các mẫu câu đã học và có thể sử dụng được nhiều mẫu câu mới đang học. Dịch đoạn văn đó sang tiếng Nhật.

Xem thêm: Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn?

Chú ý: Nên sử dụng một số từ mới cho việc viết – dịch đoạn văn để mở rộng vốn từ mới và dễ nhớ hơn.

– Cuối cùng là đọc lại đoạn văn vừa viết. Sau đó gấp hết sách vở, tập nói đoạn văn vừa viết một cách trơn tru.

Ngữ pháp tiếng Nhật cho người mới

Ngữ pháp tiếng Nhật cho người mới

  1. Học tiếng Nhật như một đứa trẻ mới bắt đầu.

Bạn có bao giờ để ý rằng một đứa trẻ học ngoại ngữ rất nhanh. Vâng thực tế đúng là như thế. Với tiếng Nhật cũng vậy. Bạn là một người bắt đầu con đường tự học tiếng Nhật. Hãy suy nghĩ như một đứa trẻ, học tiếng Nhật như cách một đứa trẻ đang học. Bạn sẽ tìm thấy đam mê và hứng thú trong quá trình học tập của mình.

Tổng hợp 15 quyển sách tư học học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Như chúng tôi đã phân tích thì muốn tự học tiếng Nhật thì bạn cần phải có sách. Đọc sách, làm bài tập qua sách, học ngữ pháp qua sách… là phương pháp tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 15 cuốn sách tiếng nhật hỗ trợ cho người mới bắt đầu được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Từ điển tiếng Nhật Mazii.

Từ điển là một trong số những thể loại sách gối đầu giường của bất kỳ người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Từ điển Mazii là một ứng dụng trên điện thoại di động. Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay thì người mới bắt đầu học tiếng Nhật vô cùng dễ dàng để tiếp cận tiếng Nhật. Bạn có thể sử dụng từ điển Mazii mọi lúc mọi nơi với nhiều tính năng bên cạnh tra nghĩa từ vựng như tập viết, đọc báo…

Từ điển tiếng Nhật Mazii

Từ điển tiếng Nhật Mazii

Sách học tiếng Nhật 1000 từ Kanji cơ bản.

Quyển sách này bao gồm các từ vựng Kanji thông dụng nhất trong tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Cuốn sách từ vựng tiếng Nhật Kanji này cung cấp cho người học cách viết, cách đọc, nghĩa cũng như một số ví dụ khi sử dụng Kanji.

Giáo trình Mina-no Ngữ pháp tiếng Nhật.

Giáo trình Mina-no Ngữ pháp tiếng Nhật là 1 trong những cuốn sách Ngữ pháp tiếng Nhật đầu tiên mà người mới bắt đầu cần nghiên cứu.

Cuốn sách bao gồm 50 bài ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản. Với từng bài học sẽ có ý nghĩa cấu trúc, cách dùng và lưu ý khi sử dụng.

Giáo trình minnano

Giáo trình minnano

Giáo trình Mina-no từ vựng  tiếng Nhật.

Đi kèm với cuốn sách Mina-no Ngữ pháp là cuốn Mina-no từ vựng tiếng Nhật. Cuốn sách này cũng bao gồm 50 bài, mỗi bài sẽ tổng hợp cách viết và nghĩa các từ vựng tiếng Nhật cho những bạn mới bắt đầu tiếp cận ngữ pháp tiếng Nhật.

Sách 40 động từ tiếng Nhật cơ bản.

Sách tiếng Nhật cực kỳ bổ ích này sẽ cung cấp cho các bạn học viên mới bắt đầu tự học tiếp cận 40 động từ thông dụng  nhất khi tiếp cận tiếng Nhật. Với mỗi động từ được nhắc đến, tài liệu 40 động từ thông dụng sẽ có hình ảnh minh họa và cách viết khác nhau.

Sách 104 tính từ tiếng Nhật cơ bản.

Tương tự tài liệu về 40 Động từ thông dụng, sách 104 tính từ tiếng Nhật cơ bản cũng sẽ có cách viết và hình ảnh minh họa đi kèm.

Sách Mina No Nihongo 1.

Đây là một trong những cuốn sách dạy tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu tự học được sử dụng phổ biến nhất. Tại các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam liên kết cùng Mina No Nihongo 1.

Sách hiện chưa có bản Pdf, các bạn có thể tìm mua tại các nhà sách địa phương.

Sách Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2.

Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho các bạn theo học chương trình sơ cấp. Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều bạn đánh giá cao vì sách được dịch lại từ giáo trình Mina No Nihongo.

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD).

Đúng theo tiêu đề của quyển sách này, đây là cuốn sách tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá thành sẽ cao hơn với những bạn không chọn CD đính kèm. Cuồn sách này được rất nhiều bạn tự học tại nhà lựa chọn. Ưu điểm là với một bạn tự học chăm chỉ và có phương pháp tốt sẽ không cần thêm nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Giá bìa: 78.000 đ – NXB Thời Đại

Sách tập viết, tập đọc tiếng Nhật.

Khi đã thành thạo từ vựng tiếng Nhật thì sách tập đọc, tập viết này sẽ rất bổ ích dành cho các bạn. Quyển sách này sẽ hỗ trợ bạn tự học tiếng Nhật nhanh chóng thành thạo…

Sách tập viết bảng chữ cái Hiragana & Katakana.

Quyển sách này gần như một quyển vỡ lòng dành cho người mới. Khi tự học xong quyển sách này bạn sẽ không khó khăn với bảng chữ cái tiếng Nhật nữa.

Minna no Nihongo – Tập viết chữ Nhật – Có tiếng Việt.

Trong văn viết tiếng Nhật có 3 loại mẫu tự: Kanji, Hiragana, Katakana, ngoài ra còn có chữ phiên âm Latin (Romaji).

Cuốn sách Minna no Nihongo có đầy đủ cả 4 loại mẫu tự này. Đi kèm với đó là cách đọc, cách viết các từ ngữ, cách phân biệt nguyên âm ngắn và nguyên âm dài, phụ âm kép.

Cuốn sách này chưa có bản pdf, bởi vậy các bạn có thể tìm mua tại các hiệu sách địa phương.

Minna no Nihongo tập viết chữ Nhật

Minna no Nihongo tập viết chữ Nhật

Giá bìa: 35.000 VNĐ.

Sách dạy cách viết thư trong tiếng Nhật.

Những quyển sách trên khá cơ bản về cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Còn với quyển sách này thì sẽ hướng dẫn cơ bản cho bạn cách đọc, viết tiếng Nhật phổ thông. Với quyển sách này bạn sẽ học được rất nhiều các từ ngữ thông dụng trong văn hoá Nhật. Ngoài ra, với quyển sách này cũng sẽ vô cùng bổ ích cho người mới tự học tiếng Nhật về văn hoá Nhật Bản.

Cuốn sách tập viết này đề cập đến một mảng khó hơn rất nhiều, hầu hết các loại thư được sử dụng trong văn phong Nhật Bản đều được nhắc đến tại đây. Với những người mới bắt đầu, hãy coi đây là 1 cuốn tài liệu tham khảo trong thời gian rảnh nhé.

Sách ôn thi năng lực N5-N1.

Sau khi tự học xong các kiến thức cơ bản thì bạn nên bắt đầu tiếp với các quyển ôn luyện thi tiếng Nhật. Với quyển sách này bạn sẽ được tiếp cận với các bài tập về tiếng Nhật cơ bản. Qua việc làm bài tập sẽ giúp kiến thức tiếng Nhật của các bạn đang bắt đầu học tiếng Nhật thêm vững chắc.

Tanki Master Drill N5 (sách luyện thi N5).

Tương tự như quyển sách trên. Do tính chất của kì thi N5 chưa có nhiều kiến thức nên quyển sách này đã khéo léo tổng hợp đầy đủ tất cả các kĩ năng tiếng Nhật cần thiết (từ vựng, chữ hán, nghe hiểu, đọc hiểu) ở trình độ N5 để người học có thể đánh giá lại toàn diện khả năng của mình.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có một số bài tập cho kì thi N5 và đáp án đi kèm.

Tanki Master Drill N5

Tanki Master Drill N5

Tóm lược Ngữ pháp N4.

Như tiêu đề thì đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Nhật N4 khá đầy đủ. Cuốn sách tóm tắt những cấu trúc Ngữ pháp quan trọng nhất trong kỳ thì N4.

Bên cạnh việc đưa ra cấu trúc, các ví dụ được đề cập sẽ giúp thời gian ghi nhớ cấu trúc của người học được rút ngắn hơn nhiều.

Như đã nói trên tiêu đề bài viết sẽ chỉ tổng hợp các cuốn sách cho người mới bắt đầu, bởi vậy chúng mình chỉ đưa ra các cuốn sách đến mức độ N4.

Trên đây là chia sẻ của dịch thuật viên chuyên nghiệp Panda. Đây đều là những phương pháp và sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học dịch thuật tiếng Nhật. Quý khách hàng có nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Việt hãy liên hệ với dịch thuật giá rẻ theo form thông tin liên hệ bên.

Chúc các bạn thành công trong quá trình tự học tiếng Nhật Bản của mình!